Chuyển động MU mới nhất: Cavani tạm thoát án treo giò đến… Giáng Sinh

Sau trận thắng Southampton 3-2 mà Cavani là ngôi sao sáng nhất với 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo, một người bạn (da màu) của chân sút người Uruguay đã ảnh chúc mừng anh trên Instagram.

Chuyển động MU mới nhất: Cavani tạm thoát án treo giò đến... Giáng Sinh

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Đáp lại, Cavani vui vẻ: “Cám ơn, negrito” mà không biết rằng, “negrito” là từ rất nhạy cảm ở châu Âu.

Tại quê nhà Cavani – Uruguay, Nam Mỹ hay phần đông các quốc gia Mỹ La tinh “negrito” (hay negro, niger) dù vẫn mang nghĩa “màu đen, người da đen” nhưng khi sử dụng giữa những người có quan hệ bạn bèn, thân thuộc thì không hề mang hàm ý phân biệt chủng tộc hay đả kích màu da.

Trong trường hợp cụ thể của Cavani, tất nhiên, đây chỉ là lời lẽ vui đùa thân mật giữa anh và bạn. Nhưng luật FA ghi rõ: bất kỳ cầu thủ nào sử dụng từ ngữ, hành động (…) có ý nghĩa phân biệt chủng tộc, màu da bất kể trong ngữ cảnh nào cũng sẽ phải đối mặt với án phạt nặng, bao gồm 3 trận treo giò trở lên và nộp tiền phạt.

Cavani sau đó đã đích thân lên tiếng xin lỗi những ai cảm thấy bị xúc phạm vì cách dùng từ của mình bởi anh TUYỆT NHIÊN không hề có 1 chút ý nghĩ xấu nào trong dòng phản hồi trên Instagram với bạn.

Cavani đồng thời cũng khẳng định bản thân là người CHỐNG phân biệt chủng tộc đến cùng. HLV Ole Gunnar Solskjaer chiều nay cũng lên tiếng bảo vệ ngôi sao kỳ cựu người Uruguay.

Hiện FA vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức nào về trường hợp của Cavani bởi đang trong quá trình… điều tra. Dự kiến, quyết định cuối cùng của Ủy ban kỷ luật LĐBĐ Anh sẽ chỉ đưa ra sau Giáng sinh.

Điều đó đồng nghĩa với việc Cavani vẫn sẽ ra sân thi đấu bình thường cho MU trong 5 trận đấu sắp tới ở đấu trường quốc nội. Án phạt treo giò Cavani của FA nếu được tuyên, không liên quan đến mặt trận Champions League.

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trả lời