Maradona qua đời ở tuổi 60: ‘Bàn tay của Chúa’ nay đã về với Chúa

Hai tuần trước, Maradona phẫu thuật thành công ca mổ não và tình hình sức khỏe của ông sau đó có tiến triển rất tích cực.

Maradona qua đời ở tuổi 60: Bàn tay của Chúa nay đã về với Chúa

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Nhưng tối nay, sau một cơn trụy tim đột ngột, “Cậu bé vàng” đã chinh thức qua đời, tại nhà riêng của ông ở Tigre, Argentina, ở tuổi 60.

Maradona, sinh 30/10/1960 tại Buenos Aires là huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất mà Argentina từng sản sinh, là 1 trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Thế giới mọi thời.

Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Maradona đã khoác áo 6 CLB khác nhau, ghi 312 bàn trong 588 lần ra sân và có 91 trận trong màu áo tuyển quốc gia.

Đỉnh cao của “Cậu bé Vàng” chính là mùa giải 1986/97 khi ông giúp Argentina đăng quang chức vô địch World Cup ’86 và sau đó cùng Napoli giành cú đúp Serie A – Coppa Italia.

Siêu hạng trên sân cỏ nhưng đời sống cá nhân của Maradona thì cũng rất nhiều màu sắc u tốt, như việc thường xuyên sử dụng ma túy dẫn tới dương tính doping bị loại ở World cup 1994, thói trăng hay mối quan hệ mờ ám với giới Mafia ở Italia và Argentina…

Nhưng sau tất cả Maradona vẫn là biểu tượng thể thao bất diệt của Argentina, là cầu thủ bóng đá được yêu mến bậc nhất xưa nay.

34 năm sau màn trình diễn đặc tả con người-cầu thủ đa sắc Maradona trong trận Argentina thắng Anh ở Mexico 1986, “Bàn tay của Chúa” nay đã… về với Chúa.

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trả lời